ĐIỀU GÌ khiến Đàn Ông tôn trọng Phụ Nữ?

January 10, 2019 § Leave a comment

Phụ nữ cần làm gì để được đàn ông tôn trọng? - blog kỹ năng sống - ThS. Phan Nguyễn Khánh Đan

*Tác giả bài viết gốc: Laura Fortino
*Dịch giả: ThS. Phan Nguyễn Khánh Đan

Tình yêu và sự tôn trọng luôn song hành cùng nhau. Anh ta yêu bạn, bạn phải tôn trọng anh ta. Trên thực tế, nhiều người phụ nữ chưa tìm thấy tình yêu đích thực bởi họ chưa nỗ lực gặt hái sự tôn trọng từ nam giới. Việc có được sự tôn trọng là một quá trình rèn luyện và nỗ lực lâu dài và đòi hỏi nhiều yếu tố cần được đáp ứng.

Đàn ông tôn trọng người phụ nữ họ yêu. Hầu hết đàn ông không yêu người phụ nữ mà họ không tôn trọng. Theo từ điển Merriam Webster, “tôn trọng” được định nghĩa là đánh giá cao một người hay một sự vật, dành cho người đó hoặc sự vật đó một sự tôn kính đáng kể.

Chính vì thế, sự tôn trọng không miễn phí, không tự nhiên mà có. Muốn được người khác tôn trọng, hãy:

  1. Tôn trọng chính mình:

Cách tốt nhất để được người khác – đàn ông lẫn phụ nữ – tôn trọng chính là tôn trọng bản thân mình.

Không Tử từng dạy: “Hãy tôn trọng chính mình, rồi người khác sẽ tôn trọng ngươi.

Dostoyevsky từng nói: “Nếu bạn muốn được người khác tôn trọng, trước nhất hãy tôn trọng chính mình. Khi và chỉ khi bạn tôn trọng chính bản thân mình, người khác mới cảm thấy bạn đáng được họ tôn trọng.

Đàn ông tôn trọng người phụ nữ biết yêu thương và tôn trọng chính bản thân cô ấy. Khi một người biết quan tâm chăm sóc bản thân đúng cách, họ đang tôn trọng chính mình. Hãy đặt ra cho bản thân những tiêu chuẩn xứng đáng để nỗ lực và theo đuổi, và đừng thỏa hiệp với những lựa chọn không gắn liền với tầm nhìn hoặc cuộc sống mà bạn mong muốn.

  1. “Hãy là một người phụ nữ đích thực!”

Đàn ông đích thực có xu hướng chọn lựa bạn đời là những cô gái trung thực và nữ tính – nhận định của Matthew Boggs, chuyên gia kỹ năng sống kiêm tác giả cuốn sách “Giải mã nam giới.” Việc theo đuổi một cô gái như vậy khiến họ cảm thấy xứng đáng, khơi gợi “tính đàn ông” trong họ.

Để người đàn ông đích thực chọn bạn, hãy sống thật với chính mình. Không diễn kịch, không giả tạo. Đừng gò nắn bản thân mình thành một hình tượng nào đó mà bạn nghĩ đàn ông sẽ thích. Người đàn ông tử tế yêu bạn vì chính bản thân bạn. Đàn ông không cần phụ nữ phải mạnh mẽ giống họ, họ cần một người phụ nữ đích thực.

Điều đó không có nghĩa là chúng ta không thể thông minh, làm việc chăm chỉ, hướng ngoại hoặc chơi thể thao. Những hoạt động đó kỳ thực không liên quan gì đến sự nữ tính của chúng ta. Dù bạn là ai hay làm công việc gì, hãy là một người phụ nữ trung thực và đáng tin cậy trong mắt người đàn ông của mình.

  1.   Không “ăn cơm trước kẻng”.

Kể cả khi đàn ông muốn quan hệ tình dục với bạn, việc bạn cho đi điều ấy một cách dễ dãi hoặc quá sớm sẽ khiến bạn mất điểm thê thảm trong lòng họ. Cũng theo chuyên gia Matthew Boggs, đàn ông cần thời gian để yêu một người. Tâm trí của họ cần một khoảng thời gian đáng kể để tự điều chỉnh, vượt ra ngoài thế giới quen thuộc của mình để bước vào mối quan hệ yêu đương với một người khác. Đây là một quá trình không thể nóng vội. Hai bên cần tìm hiểu nhau trước khi dấn thân vào mối quan hệ.

“Khi và chỉ khi bạn tôn trọng chính bản thân mình, người khác mới cảm thấy bạn đáng được họ tôn trọng.” -- Fyodor Dostoyevski - blog ThS. Phan Nguyễn Khánh Đan

Khi và chỉ khi bạn tôn trọng chính bản thân mình,
người khác mới cảm thấy bạn đáng được họ tôn trọng
.”

— Fyodor Dostoyevski —

  1. Trung thực và chính trực.

Thời đại ngày nay, khái niệm “Quân tử” không chỉ dành cho đàn ông. Sự trung thực và chính trực là chìa khóa để cả đàn ông lẫn phụ nữ gặt hái sự tôn trọng từ những người xung quanh.

Nếu bạn muốn được người khác tôn trọng, đừng giả dối.

Đàn ông không thể tôn trọng bạn nếu họ không thể tin bạn.

Nếu bạn sống như một “kịch sĩ”, hành xử với nam giới như một hình tượng nào đó không phản ánh đúng con người thật của mình – điều tôi đã đề cập ở mục số 2, đó cũng là giả dối.

Nếu bạn mong muốn một mối quan hệ nghiêm túc và lâu dài, hãy trung thực về bản thân mình.

Nếu anh ấy vẫn không hướng về bạn, đó là quyết định của anh ta. Đừng phí thời gian níu kéo hay dùng đủ mọi chiêu trò không trung thực để đánh lừa anh ta, “bẫy” anh ta vào mối quan hệ hay cuộc hôn nhân mà bạn muốn. Làm thế chỉ khiến tình cảnh của bạn thêm bất hạnh, khổ sở, khiến bạn đánh mất mọi giá trị và sự tôn trọng đã có.

  1. Giao tiếp một cách văn minh.

Trong cuốn sách “Tình yêu và sự tôn trọng” của mình, Tiến sĩ Emerson Eggerichs khẳng định rằng mọi người đàn ông đều cảm thấy khó chịu và ngầm khinh thường đối phương mỗi khi bị đối phương chỉ trích nặng nề hoặc hành xử thiếu tôn trọng.

Một khi bạn đã khiến họ khinh thường bạn, sẽ không có chuyện họ yêu thương hay tôn trọng bạn.

Phụ nữ được thiên phú khả năng giao tiếp mềm mỏng và linh hoạt hơn nam giới, hãy thấu hiểu quyền năng của ngôn từ và sử dụng chúng đúng cách. Đừng xem nhẹ những ngôn từ bạn thốt ra – mọi sự hạnh phúc hay bất hạnh của bạn được quyết định bởi chúng.

Hãy bắt đầu mọi cuộc giao tiếp bằng thái độ tử tế, yêu thương và tôn trọng – chỉ như thế, bạn mới được nhận lại sự tử tế, yêu thương và tôn trọng mà mình trông đợi.

Kết luận

Để được tôn trọng, chúng ta phải nỗ lực và hành xử xứng đáng với điều đó. Mỗi khi bạn phạm lỗi, hãy chân thành xin lỗi và khắc phục lỗi lầm. Bạn đối xử với người khác bằng tình yêu thương và sự tôn trọng, họ sẽ đáp lại bạn bằng sự tôn trọng và yêu thương.

Nếu đối phương không đáp lại sự tôn trọng và tình yêu thương của bạn, hoặc anh ta không dành cho bạn, hoặc anh ta là một kẻ ái kỷ – những người không có khả năng tôn trọng hay yêu thương bất kỳ ai. Nếu bạn gặp phải kiểu đàn ông hẹp hòi này, hãy tránh xa bằng mọi giá.

.
~ThS. PHAN NGUYỄN KHÁNH ĐAN
Thạc sĩ Kinh Doanh Quốc Tế (Master of International Business)
Giám đốc công ty phát hành sách Con Đường Tri Thức
Website: http://conduongtrithuc2015.wordpress.com

.

Tagged: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

What’s this?

You are currently reading ĐIỀU GÌ khiến Đàn Ông tôn trọng Phụ Nữ? at PHAN NGUYỄN KHÁNH ĐAN .

meta

%d bloggers like this: