KRAV MAGA nâng tầm Tư Duy và Trí Lực của chúng ta như thế nào?

August 17, 2017 § Leave a comment

(c) Ruan Jia

Việc học Krav Maga mang lại cho chúng ta nhiều lợi ích vô giá. Bên cạnh tác dụng nâng cao sức khỏe và thể lực của chúng ta như các môn thể thao khác, hệ thống tự vệ này còn giúp chúng ta củng cố sức khỏe tinh thần, nâng tầm tư duy, củng cố ý chí vững vàng và kiên định trong mọi việc của cuộc sống. Tham gia các khóa học tự vệ của Krav Maga chính là một giải pháp khoa học để giảm stress, khui rèn tinh thần kỷ luật và khắc phục các nỗi sợ nhằm vượt lên chính mình dành cho tất cả mọi người bất kể lứa tuổi và giới tính. Nó là một hoạt động lành mạnh và hiệu quả một cách thần kỳ trong việc giúp chúng ta nâng cao sức khỏe toàn diện và trí lực của bản thân.

Sau đây là một vài lợi ích của việc học Krav Maga đối với sức khỏe tinh thần và trí lực đã được khoa học chứng minh:

Làm chủ cảm xúc và khui rèn tính kỷ luật

Hệ thống tự vệ Krav Maga hay võ thuật nói chung không chỉ gói gọn trong các hoạt động làm chủ cơ thể và tăng cường sức khỏe thể chất, mà chúng còn là nghệ thuật làm chủ cảm xúc và củng cố trí lực. Cơ thể con người là một thực thể phức tạp được vận hành bằng hệ thống các động lực có tính tương tác cao, và Krav Maga dạy cho chúng ta phương pháp tập trung cao độ bằng cả tâm trí và cơ thể mình để làm chủ các hành động của mình. Những kỹ thuật này không chỉ giúp bạn biết tự bảo vệ mình trong những tình huống bất trắc, mà chúng giúp bạn linh hoạt và khéo léo hơn trong việc xử lý những vấn đề lớn nhỏ trong công việc và cuộc sống hàng ngày. Tính kỷ luật hữu ích với chúng ta trong vô vàn tình huống của cuộc sống: Nhờ nó, chúng ta biết kiểm soát và kìm chế những cơn nóng giận và cảm xúc bốc đồng để đảm bảo tính chuyên nghiệp trong công việc; Nhờ tính kỷ luật, chúng ta có thể tập trung và làm việc hiệu quả hơn trong các hoạt động học tập, thi cử quan trọng và thăng quan tiến chức.

Quản lý stress

Tình trạng căng thẳng thần kinh – hay thường được gọi là stress – là kết quả của sự tích tụ adrenaline và cortisol trong cơ thể người từ các hoạt động hàng ngày; nếu những chất này không được điều tiết một cách đúng đắn, chúng khiến chúng ta rơi vào trạng thái căng thẳng, lo âu, làm tổn thương tâm trí và tinh thần của chúng ta về lâu dài. Việc tham gia các bài tập đấm, đập và đá có-định-hướng trong các khóa học tự vệ có hệ thống như Krav Maga là hoạt động giúp chúng ta giảm stress, cải thiện sức khỏe tinh thần và giải phóng cảm xúc một cách tích cực và hiệu quả. Bên cạnh tác dụng giảm stress, việc học tự vệ còn giúp chúng ta lĩnh hội được kỹ năng giữ bình tĩnh trong mọi hoàn cảnh của cuộc sống, làm chủ được nỗi sợ hãi và sự căng thẳng của bản thân để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, để đầu óc chúng ta luôn trong tâm thế sáng suốt và thư thái.

Lớp học Krav Maga ở TpHCM - HLV Stephen Davidson

Lớp học Krav Maga ở Saigon Sports Club (Q7, TpHCM)

Khắc phục nỗi sợ để Tự Tin Hơn

Các nhà khoa học đã sớm khẳng định rằng mọi nỗi sợ về mặt tâm lý của con người có mối liên hệ mật thiết với tình trạng thể chất của họ. Nếu bạn đang mang một hay vài chứng sợ xã hội nhất định như sợ phát biểu trước đám đông, tự ti, nhút nhát, sợ bị bỏ rơi,… hãy bắt đầu khắc phục chúng từ việc cải thiện sức khỏe thể chất của mình. Những chương trình rèn luyện thể chất có trọng tâm như Krav Maga giúp bạn nhanh chóng nâng cao được thể lực và khả năng vận động một cách hiệu quả để sớm đạt được hình thể săn chắc như mong muốn – nền tảng giúp chúng ta có được sự tự tin. Bên cạnh đó, một chương trình rèn luyện Krav Maga đúng nghĩa còn là cơ hội để bạn rèn luyện tinh thần đội nhóm, nâng cao kỹ năng giao tiếp xã hội và phối hợp ăn ý với đồng đội thông qua các hoạt động tương tác với các học viên khác.

Việc thành thạo các kỹ năng tự vệ còn giúp chúng ta kiểm soát được những nỗi sợ của mình và mạnh dạn bảo vệ quyền lợi của bản thân trong những tình huống không thể lường trước của cuộc sống. Nhiều thống kê xã hội cho thấy hầu hết chúng ta đều từng là nạn nhân của tình trạng bắt nạt học đường, bạo hành, bè phái nơi công sở, các vụ tấn công và quấy rối tình dục vài lần trong đời. Đây đều là những nguy cơ rất thật ngoài cuộc sống thực tế, và việc lĩnh hội Krav Maga sẽ tạo nên những tác động tích cực đối với tinh thần và tâm lý của chúng ta, giúp chúng ta rèn luyện bản lĩnh để vượt qua mọi khó khăn, sống chủ động và dễ dàng thành công hơn trong mọi việc.

“Không có sức khỏe, chúng ta chẳng có gì!”

Các nhà khoa học đã sớm khẳng định mối quan hệ mật thiết giữa sức khỏe thể chất và sức khỏe tinh thần – bao gồm tư duy và trí lực của chúng ta. Nếu như một tinh thần yếu ớt và trì trệ làm suy giảm mọi quá trình chuyển hóa ô-xy và các chất dinh dưỡng trong cơ thể chúng ta, thì ở chiều ngược lại: Bạn sẽ không thể tư duy sáng suốt, không thể ra quyết định chính xác, thậm chí không thể hoàn tất được việc gì nếu không khỏe mạnh về mặt thể chất. Việc luyện tập thể thao đã được giới khoa học chứng minh là giúp chúng ta ngủ ngon hơn – một nhân tố then chốt để có một sức khỏe tốt, nâng cao lòng tự trọng, sự tự tin và khả năng làm chủ cảm xúc. Theo các nhà khoa học, các hoạt động rèn luyện thể chất giúp điều tiết serotonin và endorphin – các chất sinh hóa trong não có vai trò điều phối tâm trạng và các hoạt động tư duy của con người; nhờ đó, chúng ta dễ dàng tập trung trong công việc, giờ nào việc nấy, ngủ nghỉ đầy đủ và có thể đưa ra được những quyết định sáng suốt trong mọi hoàn cảnh.

Với các khóa học tự vệ như Krav Maga, bạn được thụ hưởng tất cả những lợi ích trên, đồng thời khai phá năng lực tư duy vô hạn của bộ não của mình để gặt hái những thành công mình mong muốn. Việc rèn luyện với một HLV Krav Maga có bằng cấp là điều kiện tiên quyết giúp bạn được học các kỹ thuật và chiến thuật tự vệ một cách chính xác và đạt hiệu quả nhanh chóng.

Nếu bạn đã sẵn sàng rèn luyện bản thân mình, trau dồi bản lĩnh để đạt được hình thể khỏe mạnh và nâng tầm tư duy để thành công và hạnh phúc hơn trong cuộc sống, hãy đăng ký học Krav Maga ở địa chỉ sau:

Khóa học Krav Maga dành cho Doanh Nhân và Người Đi Làm:
HLV: Stephen Davidson
Địa chỉ: Saigon Sports Club, 514B Huỳnh Tấn Phát, Quận 7, TpHCM.

.
~ThS. PHAN NGUYỄN KHÁNH ĐAN
Thạc sĩ Kinh Doanh Quốc Tế (Master of International Business)
Giám đốc công ty phát hành sách Con Đường Tri Thức
Website: http://conduongtrithuc2015.wordpress.com

.

Tagged: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

What’s this?

You are currently reading KRAV MAGA nâng tầm Tư Duy và Trí Lực của chúng ta như thế nào? at PHAN NGUYỄN KHÁNH ĐAN .

meta

%d bloggers like this: