KRAV MAGA – Chìa khóa thành công của doanh nhân thời hiện đại

August 11, 2017 § 1 Comment

Vì sao người thành công chọn học Krav Maga? - ThS. Phan Nguyễn Khánh Đan

(c) Skan Srisuwan

Tất cả chúng ta đều biết rằng với một lãnh đạo doanh nghiệp, truyền cảm hứng cho nhân viên là một kỹ năng kiêm hoạt động quan trọng giúp tăng năng suất và hiệu quả làm việc của toàn thể công ty. Nếu nhân viên của bạn đang gặp khó khăn trong việc tập trung vào công việc và hoàn thành các mục tiêu của tập thể, một chương trình luyện tập thể dục thể thao có tính chất đội nhóm – điển hình là một khóa học Krav Maga – chính là phương án tuyệt vời giúp bạn giải quyết được vấn đề.

Sau đây là những lợi ích mà một khóa học Krav Maga – hệ thống các kỹ thuật tự vệ của người Do Thái – có thể mang lại cho bạn và các nhân viên hoặc cộng sự của mình để gia tăng hiệu quả làm việc và thành công hơn trong cuộc sống:

Rèn luyện và nâng cao sức khỏe trong thời gian nhanh nhất

Nhân viên của bạn càng có sức khỏe tốt, họ càng cống hiến được nhiều hơn cho công ty. Như tôi đã trình bày trong các bài viết trước của mình, một khóa học Krav Maga chính quy bao gồm những chương trình tập luyện cường độ cao nhằm giúp người học đạt được kết quả nhanh nhất. Khoa học đã chứng minh việc khỏe mạnh giúp chúng ta dễ cảm thấy hạnh phúc, tự tin, sáng tạo và tập trung tốt hơn vào công việc. Mặc dầu vậy, phần lớn người đi làm chúng ta thường không có nhiều thời gian để tham gia các hoạt động rèn luyện sức khỏe; do vậy, một chương trình luyện tập Krav Maga chính là giải pháp lý tưởng cho chúng ta bởi lợi thế về mặt thời gian của nó: Người Do Thái đã thiết kế ra Krav Maga chính là để giúp người học nâng cao sức khỏe và thể lực trong thời gian tiết kiệm nhất có thể.

Kỹ năng hòa đồng và tinh thần đồng đội

Thành công thời nay đòi hỏi chúng ta phải có kỹ năng làm việc hiệu quả trong đội nhóm. Lãnh đạo và nhân viên càng hòa đồng và phối hợp ăn ý với nhau, doanh nghiệp càng ăn nên làm ra. Và cách tốt nhất để củng cố và phát huy phẩm chất này trong doanh nghiệp của bạn chính là mọi người cùng nhau tham gia một khóa học Krav Maga.

Việc học các kỹ thuật tự vệ của Krav Maga đòi hỏi người học phải giao tiếp và phối hợp tốt với nhau để thực hành các tình huống ngoài thực tế và đạt được kết quả luyện tập. Các bài tập này giúp chúng ta nhận thức tốt hơn về tầm quan trọng của kỹ năng tự bảo vệ bản thân; từ đó, chúng ta dễ dàng thấu cảm với nhau, gỡ bỏ được mọi sự hiểu lầm và rào cản về mặt tính cách để hiểu và tôn trọng nhau hơn. Việc các học viên hợp tác với nhau để hoàn thành mục tiêu chung của các bài tập còn có tác dụng tăng cường tinh thần đoàn kết vì lợi ích chung giữa mọi người – và đây là một yếu tố quan trọng làm nên sự thành công của mọi tập thể và doanh nghiệp.

Làm chủ cảm xúc và “thổi bay” stress

Tất cả chúng ta đều có nhu cầu được thư thái và giải phóng những cảm xúc tích tụ trong công việc; nếu không, sự dồn nén cảm xúc sẽ dẫn đến cảm giác bực dọc, khó chịu, stress, chứng trầm cảm và nhiều vấn đề khác gây nguy hại đến sức khỏe thể chất, tinh thần và hiệu quả làm việc của chúng ta. Luyện tập Krav Maga không chỉ là một giải pháp hiệu quả để chúng ta giải phóng năng lượng và cảm xúc của mình, mà nó còn giúp chúng ta rèn luyện kỹ năng điều khiển và tiết chế cảm xúc của mình theo ý muốn. Về lâu dài, điều này sẽ giúp chúng ta hình thành khả năng đề kháng và miễn nhiễm với những tác nhân tiêu cực bên ngoài đến từ công việc và cuộc sống hàng ngày.

Krav Maga class in Ho Chi Minh city - coach Stephen Davidson

Các học viên tham dự lớp Krav Maga ở Saigon Sports Club (Q7, TpHCM)

Tăng cường sự gắn bó giữa nhân viên với công ty

Kể cả khi chúng ta đang được làm những công việc thú vị nhất thế giới, vẫn sẽ có những chuỗi ngày khiến chúng ta cảm thấy nhàm chán hoặc ảm đạm; chính trong những lúc này, những hoạt động ngoại khóa sáng tạo của công ty có thể tạo nên sự khác biệt lớn, giúp chúng ta thêm gắn bó với tập thể lẫn công việc mình đang làm. Việc tạo cơ hội cho nhân viên tham gia một khóa học Krav Maga không chỉ giúp bạn thể hiện sự quan tâm đối với sức khỏe thể chất và tinh thần của họ, mà nó còn giúp họ được sống trong cảm giác háo hức trông đợi những điều thú vị sẽ đến với mình vào mỗi tuần. Một HLV Krav Maga giàu kinh nghiệm sẽ biết cách luân chuyển hoặc thay đổi các bài tập một cách linh hoạt và đầy màu sắc, khiến cho mỗi buổi học trở thành một trải nghiệm mới lạ, hấp dẫn và đầy niềm vui. Vì thế, khi chúng ta đầu tư một khóa học Krav Maga cho nhân viên của mình, chúng ta đang kỳ thực trau dồi cho họ những cảm giác hạnh phúc và hài lòng mà không nơi nào khác có được; và về lâu dài, điều này sẽ giúp chúng ta củng cố được sự gắn bó và trung thành của nhân viên, giảm thiểu được những chi phí liên quan đến tuyển dụng hoặc luân chuyển nhân sự và nhiều vấn đề phát sinh khác.

Hình thành đội ngũ nhân sự chất lượng cao

Với Krav Maga, chúng ta sẽ được huấn luyện các kỹ thuật tự vệ phù hợp với thực tế, được thực hành các bài tập xử lý những tình huống bất ngờ để rèn luyện kỹ năng giữ bình tĩnh, trau dồi bản lĩnh và sự tự chủ. Khi áp dụng những điều này trong cuộc sống, đội ngũ nhân sự của bạn không chỉ nâng cao được hiệu quả làm việc một cách dễ dàng, mà tất cả chúng ta sẽ biết cách xử lý những vấn đề phát sinh ngoài dự kiến và quản trị rủi ro một cách khôn ngoan hơn – yếu tố sống còn cho mọi doanh nghiệp phát triển bền vững.

Trên đây chính là những sự thật minh chứng lý do vì sao hệ thống tự vệ Krav Maga của người Do Thái ngày càng được ưa chuộng bởi giới doanh nhân và người thành công. Nếu bạn mong muốn đăng ký một khóa học Krav Maga dành cho doanh nghiệp hoặc đội nhóm của mình, hãy liên hệ ngay địa chỉ sau để đặt chỗ, và HLV Krav Maga ở đây sẽ xây dựng giáo trình lý tưởng nhất để giúp bạn hoàn thành được các mục tiêu mình muốn đạt được:

Khóa học Krav Maga dành cho doanh nhân:
HLV: Stephen Davidson
Địa chỉ: Saigon Sports Club, 514B Huỳnh Tấn Phát, Quận 7, TpHCM.

.
~ThS. PHAN NGUYỄN KHÁNH ĐAN
Thạc sĩ Kinh Doanh Quốc Tế (Master of International Business)
Giám đốc công ty phát hành sách Con Đường Tri Thức
Website: http://conduongtrithuc2015.wordpress.com

.

Tagged: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

§ One Response to KRAV MAGA – Chìa khóa thành công của doanh nhân thời hiện đại

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

What’s this?

You are currently reading KRAV MAGA – Chìa khóa thành công của doanh nhân thời hiện đại at PHAN NGUYỄN KHÁNH ĐAN .

meta

%d bloggers like this: