10 SỰ THẬT VỀ CUỘC SỐNG mà Chúng Ta cần Khắc Cốt Ghi Tâm để THÀNH CÔNG và HẠNH PHÚC HƠN – Kỳ 1

September 12, 2016 § 1 Comment

[ Xem bài mở đầu và tổng kết 10 sự thật ở đây ]

Sự thật thứ 1:

CUỘC SỐNG NGẮN NGỦI LẮM!

10 SỰ THẬT VỀ CUỘC SỐNG mà BẠN CẦN KHẮC CỐT GHI TÂM để THÀNH CÔNG và HẠNH PHÚC HƠN - Kỳ 1 - Cuộc sống ngắn ngủi lắm! - ThS. Phan Nguyễn Khánh Đan

Đây là một sự thật không thể chối cãi, rằng sớm hay muộn gì, con người cũng sẽ lìa đời. Nhưng rất nhiều người trong chúng ta lãng quên, hoặc đơn giản là không muốn nghĩ đến nó. Hiển nhiên, sẽ không tốt tí nào nếu chúng ta để cho sự thật đó ám ảnh mình đến mức không thể sống lạc quan và làm việc hiệu quả trong từng ngày. Tuy nhiên, cũng vì vô tình quên mất sự thật đó, mà nhiều người trong chúng ta sống phí hoài thời gian, phí hoài tuổi trẻ, không dám làm gì cả, để rồi khi về già không ngừng day dứt và hối tiếc.

Một số người trong chúng ta lãng phí thời gian của mình cho những hoạt động không mang lại giá trị lâu dài, dây dưa với những mối quan hệ tồi. Vài người khác sẵn sàng bỏ phần lớn thời gian cuộc đời mình để sống cuộc đời người khác, chạy theo tiền tài, danh vọng, kỳ vọng của xã hội hay một đám đông nào đó dù bản thân chẳng thích, bỏ quên gia đình yêu thương, bỏ quên những ước mơ ấp ủ của bản thân với những lý lẽ quen thuộc “Tôi không có thời gian!”, “Tôi bận!”, “Để mai tính!”… liên tục như thế… cho đến khi họ nhận ra rằng đã mọi thứ đã quá trễ.

“Thời gian của bạn là hữu hạn, vì thế đừng lãng phí nó để sống cuộc đời người khác.

Đừng để bản thân mình vướng vào những giáo điều, những suy nghĩ lối mòn mà người khác đã vạch sẵn. Đừng đế ý kiến của đám đông át đi tiếng nói sâu thẳm trong tâm hồn bạn. Điều quan trọng nhất là hãy tin vào trái tim và trực giác của bản thân – những thứ duy nhất biết đích xác bạn muốn gì. Mọi thứ còn lại đều chỉ là thứ yếu mà thôi.”   

— Steve Jobs —

Hãy SỐNG cuộc đời CỦA MÌNH – NGAY HÔM NAY! Đừng quên rằng mình sẽ chết, nhưng cũng đừng vì thế mà sợ chết! Điều đáng sợ nhất trên đời không phải là cái chết, mà chính là viễn cảnh bạn chưa bao giờ thực sự sống, chưa bao giờ dám hành động hoặc tranh đấu cho những điều mình yêu. Sự mất mát lớn nhất trên đời cũng không phải là cái chết, mà chính là việc bạn đã “chết” ngay khi mình vẫn còn đang hít thở và ăn uống mỗi ngày.

Kỳ tới: Sự thật số 2 – Bạn chỉ có thể Sống cuộc sống do Chính Mình tạo ra. 

.

~ThS. PHAN NGUYỄN KHÁNH ĐAN
Thạc sĩ Kinh Doanh Quốc Tế (Master of International Business)
Giám đốc công ty phát hành sách Con Đường Tri Thức
Website: http://conduongtrithuc2015.wordpress.com

.

Tagged: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

§ One Response to 10 SỰ THẬT VỀ CUỘC SỐNG mà Chúng Ta cần Khắc Cốt Ghi Tâm để THÀNH CÔNG và HẠNH PHÚC HƠN – Kỳ 1

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

What’s this?

You are currently reading 10 SỰ THẬT VỀ CUỘC SỐNG mà Chúng Ta cần Khắc Cốt Ghi Tâm để THÀNH CÔNG và HẠNH PHÚC HƠN – Kỳ 1 at PHAN NGUYỄN KHÁNH ĐAN .

meta

%d bloggers like this: