Khi Bạn đã sẵn sàng để Hạnh Phúc…

August 25, 2016 § Leave a comment

Dành cho những ai đã sẵn sàng để Hạnh Phúc - Phan Nguyễn Khánh Đan

Ngày 21.08.2016 vừa qua là ngày thi lên đai A1 (tự vệ bằng dao và tay không) dành cho lứa học viên đầu tiên – bao gồm cả tôi – của lớp võ Krav Maga chính quy đầu tiên của Tp.HCM (và cũng có thể là của cả nước). Chúng tôi không chỉ có một buổi thi thành công tốt đẹp, và lâu rồi thầy và trò mới có dịp ngồi lại với nhau và có một cuộc đàm đạo đầy ý nghĩa về võ thuật và triết lý thành công trong cuộc sống.

Thầy Stephen không chỉ nhiệt tình chia sẻ cho chúng tôi về con đường đến với võ thuật và nghiệp quân nhân của thầy, mà còn giúp chúng tôi ngộ ra được chính võ thuật đã giúp thầy giải quyết được những vấn đề khó khăn trong cuộc sống, gặt hái được những kết quả tốt đẹp và tìm thấy hạnh phúc trong cuộc sống như thế nào.

Tôi ấn tượng nhất đoạn thầy diễn giải ý nghĩa của từ “Krav Maga” để rồi dẫn đến câu chuyện của chính mình:

““Krav Maga” nghĩa là “cận chiến,” tức giao đấu trực tiếp mặt đối mặt. Kẻ xấu đến gần bạn để khống chế, cướp của hoặc khiến bạn tổn thương, bạn không còn sự lựa chọn nào khác ngoài việc bình tĩnh xử lý tình huống và vô hiệu hóa gã ta ngay tại chính khoảng cách gần đáng sợ đó và tự cứu lấy mình.

Bạn cho rằng mình có thể kêu cứu thật to? Okay, hãy nghĩ đến trường hợp tệ nhất, rằng kẻ xấu đã lên kế hoạch hết sức kỹ lưỡng để không một ai có mặt ở đó để giúp đỡ bạn, và đảm bảo rằng bạn chẳng thể chạy thoát dễ dàng được, trừ phi bạn hạ gục được hắn ta.

My Krav Maga A1 certificate

Chứng chỉ Krav Maga A1 của tôi sau kỳ thi lên đai vừa qua

Khó khăn thử thách trong cuộc sống cũng giống hệt những kẻ xấu đó. Những biến cố bất ngờ, những chuyện xui xẻo hay mất mát đau thương, chúng tấn công bạn một cách đau đớn mà chẳng cần lý do đấy sao?  

Chúng ta chẳng còn cách nào khác ngoài việc dũng cảm đối mặt với chúng và bình tĩnh vượt qua chúng. Việc bạn bỏ chạy hay kêu la chẳng thể đảm bảo bạn sống sót và chiến thắng thử thách, bởi chúng vẫn sẽ đeo bám bạn bằng cách này hay cách khác. Chúng chỉ biến mất một khi chính bạn trực tiếp giải quyết và đặt dấu chấm hết cho chúng.

Tôi yêu Krav Maga và quyết định trở thành võ sư truyền dạy môn võ này chính là vì những triết lý của nó giúp tôi như được sinh ra lần nữa. Krav Maga giúp tôi học cách nhìn thẳng vào sự thật bất kể chúng xấu xí thế nào, đối mặt với những nỗi sợ của chính mình và chuyển hóa chúng thành sức mạnh thay vì ghét bỏ chúng. Nhờ đó, tôi đã có thể vượt qua quá khứ buồn đau của mình, gặt hái được những thành công mới và tìm thấy hạnh phúc trong cuộc sống!”    

Phải nhỉ, thành công và hạnh phúc chỉ mỉm cười với những ai dám dũng cảm đối mặt với sự thật và dứt khoát khép lại cánh cửa của quá khứ của thất bại hay đau thương. Chừng nào chúng ta dám đối mặt và học cách tha thứ cho chính mình, chừng đó chúng mới thôi không còn ám ảnh chúng ta.

Chẳng có Ông Bụt Bà Tiên hay bất kỳ người nào khác có thể rảnh 24/24 để cứu giúp chúng ta mỗi khi chúng ta gặp khó khăn. Bạn muốn có được một cuộc sống an nhiên và hạnh phúc, hãy tự gầy dựng lấy nó và học cách tự cứu lấy chính mình, chăm sóc và yêu thương bản thân mình.

Bạn đã sẵn sàng đối mặt và vượt lên chính mình để tìm thấy thành công và hạnh phúc?

.
p.s.: Cho đến thời điểm tôi đăng bài viết này, ở TPHCM chỉ mới có Saigon Sport Club là nơi duy nhất có khóa học Krav Maga bài bản được quản lý bởi võ sư Krav Maga được đào tạo và cấp bằng sư phạm chính quy ở Israel (Võ sư Stephen Davidson – người thầy mà tôi đang theo học). Các anh chị và các bạn có nhu cầu học môn võ này hãy liên hệ với Saigon Sports Club ở địa chỉ:
514B Huỳnh Tấn Phát, Quận 7,TPHCM!

.
~ThS. PHAN NGUYỄN KHÁNH ĐAN
Thạc sĩ Kinh Doanh Quốc Tế (Master of International Business)
Giám đốc công ty phát hành sách Con Đường Tri Thức
Website: http://conduongtrithuc2015.wordpress.com

.

Tagged: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

What’s this?

You are currently reading Khi Bạn đã sẵn sàng để Hạnh Phúc… at PHAN NGUYỄN KHÁNH ĐAN .

meta

%d bloggers like this: