KRAV MAGA: Nghệ thuật giải phóng Sức Mạnh Phi Thường trong Bạn!

August 15, 2016 § 1 Comment

Nghệ thuật giải phóng Sức Mạnh Phi Thường trong Bạn - Krav Maga - Phan Nguyễn Khánh Đan

[ Ghi chép từ buổi học Krav Maga ngày 15.08.2016 ]

Như tôi đã trình bày cho mọi người ở những bài viết trước, trong môn võ tự vệ Krav Maga của người Do Thái, chúng tôi được học tấn công lẫn phòng thủ. Chúng ta cần phải biết phòng thủ để bảo vệ bản thân, nhưng đồng thời vẫn phải biết tấn công, để triệt hạ khả năng gây sát thương của địch – chẳng hạn như tước đoạt vũ khí hoặc đánh họ ngất xỉu một cách nhanh nhất – giúp bạn có thể chiến thắng hoặc thoát thân mà không bị thiệt hại gì (vì nếu còn tỉnh táo và còn nguyên vũ khí trên tay, đối phương vẫn có thể tiếp tục rượt đuổi bạn và khiến bạn bị tổn hại.)

Chúng tôi được học sử dụng tay không lẫn vũ khí – như dao và gậy dài – để công và thủ. Nhưng có một bài học mà tất cả học viên chúng tôi đều rất thích thú: Sử dụng vật thể bất kỳ để đánh ngất xỉu đối phương chỉ bằng một nhát!

Và thứ đồ vật bất kỳ đầu tiên mà thầy hướng dẫn chúng tôi sử dụng chính là điện thoại di động hay smartphone – “vật bất ly thân” của nhiều người trong chúng ta:

“Một con dao vừa có thể được dùng để gây án mạng, vừa có thể dùng để cứu người và phòng vệ chính đáng.   

Điện thoại di động cũng vậy!

Bạn dùng điện thoại cho những công việc cần thiết hàng ngày; nhưng khi cần, nó hoàn toàn có thể trở thành một món Vũ khí Gây Sát Thương Hiệu Quả trên tay bạn!”

Thầy Stephen biểu diễn cho chúng tôi kỹ thuật đánh ngất xỉu một người hoặc khiến họ chới với chỉ bằng cách gõ điện thoại di động đúng chỗ. Và trong lần đầu thầy thể hiện kỹ thuật đó, chúng tôi không tin nổi vào mắt mình!

Không thể tin rằng một món đồ vật đơn giản như điện thoại di động lại có thể trở thành thứ vũ khí lợi hại, thậm chí có thể gây chết người trong phút chốc – một khi được sử dụng đúng cách.

Khi bạn biết tận dụng những đồ vật và điều kiện xung quanh mình đúng cách và có đầu tư, chúng đều sẽ phát huy những sức mạnh phi thường, giúp bạn gặt hái mọi điều mình muốn!

Tương tự, bạn có thể đã từng có xuất thân khiêm tốn hoặc không thực sự xuất sắc; nhưng một khi bạn “biết địch biết ta,” hiểu rõ ưu nhược của bản thân, có sự học hỏi, rèn luyện và đầu tư thấu đáo cho bản thân mình, bạn hoàn toàn có thể phát huy Sức Mạnh Phi Thường và làm được mọi điều mình muốn.

Thấu Hiểu Bản Thân luôn-luôn là điều Đúng Nhất bạn có thể làm cho chính mình để tìm thấy thành công và hạnh phúc!

.
p.s.: Cho đến thời điểm tôi đăng bài viết này, ở TPHCM chỉ mới có Saigon Sport Club là nơi duy nhất có khóa học Krav Maga bài bản được quản lý bởi võ sư Krav Maga được đào tạo và cấp bằng sư phạm chính quy ở Israel (Võ sư Stephen “Steve” Davidson – người thầy mà tôi đang theo học). Các anh chị và các bạn có nhu cầu học môn võ này hãy liên hệ với Saigon Sports Club ở địa chỉ:
514B Huỳnh Tấn Phát, Quận 7, Tp.HCM!

.
~ThS. PHAN NGUYỄN KHÁNH ĐAN
Thạc sĩ Kinh Doanh Quốc Tế (Master of International Business)
Giám đốc công ty phát hành sách Con Đường Tri Thức
Website: http://conduongtrithuc2015.wordpress.com

.

Tagged: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

§ One Response to KRAV MAGA: Nghệ thuật giải phóng Sức Mạnh Phi Thường trong Bạn!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

What’s this?

You are currently reading KRAV MAGA: Nghệ thuật giải phóng Sức Mạnh Phi Thường trong Bạn! at PHAN NGUYỄN KHÁNH ĐAN .

meta

%d bloggers like this: