12 QUY LUẬT BÍ MẬT giúp Bạn đạt được Thành Công và Hạnh Phúc trong mọi hoàn cảnh

June 11, 2016 § Leave a comment

12 QUY LUẬT BÍ MẬT giúp BẠN đạt được THÀNH CÔNG và HẠNH PHÚC trong mọi hoàn cảnh - Phan Nguyễn Khánh Đan

*Tác giả bài viết gốc: Michele Knight
*Dịch và tổng hợp: ThS. Phan Nguyễn Khánh Đan

Người chiến thắng một trò chơi có thể là kẻ mạnh hay kẻ yếu, nhưng điều chắc chắn rằng đó phải là người hiểu rõ luật chơi nhất.

Cuộc sống cũng tương tự với những quy luật của riêng nó. Người Thành Công và Hạnh Phúc Nhất là những người nắm bắt và tôn trọng các quy luật của cuộc sống theo một cách giúp họ phát huy hết những điều tốt đẹp nhất mình có và sống trọn vẹn cuộc đời.

Cuộc sống của bạn bị chi phối bởi nhiều năng lượng khác nhau của tự nhiên, nhưng một trong những nguồn năng lượng quyền lực chính là Nghiệp Chướng.

Nghiệp Chướng vốn là một từ tiếng Phạn xuất phát từ đạo Phật. Ý nghĩa của nó tương đương với Định luật III của nhà bác học Isaac Newton ở phương Tây rằng “mỗi một lực được sinh ra đều gây ra kèm theo nó một phản lực cùng phương, ngược chiều và có giá trị tương đương.” Hiểu trong cuộc sống, Nghiệp Chướng là nội dung cốt lõi của luật nhân quả. Nó ám chỉ rằng, mỗi lời bạn nói hay mỗi một hành động bạn làm đều sẽ tạo ra một năng lượng (hay còn gọi là tạo nghiệp) phản hồi lại. Phản lực này có thể được gia giảm, thay đổi hoặc kìm hãm, nhưng điều chắc chắn rằng con người KHÔNG thể chống lại hay triệt tiêu nó.

“Luật nhân quả không nhất thiết phải là một sự trừng phạt cho những hành động sai trái, mà mục đích của nó nhằm phục vụ cho quá trình học hỏi, khôn lớn và phát triển của con người.”

Con người không thể thoát khỏi phản lực, hay hệ quả, hay quả báo từ những việc mình đã làm. Tuy vậy, những phản lực đó chỉ trở thành quả báo tồi tệ khi và chỉ khi anh ta tạo điều kiện cho việc đó xảy ra, chẳng hạn như lối sống thiếu đạo đức và bất lương, gieo rắc sự tiêu cực trong những hành vi mình làm.

“Hãy nhớ, bạn không thể thoát khỏi luật nhân quả, bất kể những điều bạn làm là vô tình hay có chủ đích, bất kể những việc đó do con người hay tự nhiên gây ra!”

Những người thành công và hạnh phúc là những cá nhân hiểu rõ và thích nghi với quy luật cuộc sống – trong đó có luật nhân quả. Nhờ vậy, họ tập được lối sống tích cực, bình thản, tự tin đón nhận và vượt qua được mọi việc dù tốt dù xấu xảy ra trong cuộc sống của mình. Họ biết cách làm thế nào để thành công và làm giàu cho chính mình mà vẫn thuận theo tự nhiên và tôn trọng người khác.

Bạn lo sợ nhân quả khi và chỉ khi bạn thiếu tự tin vào bản thân mình và không hiểu biết về nó. Để tống khứ mọi nỗi sợ hãi vô căn cứ và đạt được một cuộc sống tuyệt vời, sau đây là 12 quy luật của Nghiệp Chướng mà bạn cần nắm bắt:

 1. Quy luật tối cao – Luật Nhân Quả:

Gieo gì, gặt nấy.” Tất cả những lực bạn phóng vào vũ trụ, vũ trụ sẽ hồi đáp bạn bằng một phản lực tương đương. Nếu bạn muốn đạt được Hạnh Phúc, sự Thanh Thản, Tình Yêu, Tình Bạn,… thì trước hết, hãy tự mình sống có đạo đức, tự cho bản thân mình và chia sẻ cho người khác sự Hạnh Phúc, Thanh Thản, Tình Yêu hay Tình Bạn mà bạn mơ ước có được. Bạn muốn nhận điều gì, hãy cho đi trước!

 1. Quy luật Sáng Tạo:

Cuộc sống của bạn chẳng hề diễn ra một cách tự nhiên như bạn tưởng. Bạn mơ ước cuộc sống mình thế nào, hãy chủ động tạo ra nó. Bản thân mỗi người chúng ta cũng là một Tiểu Vũ Trụ, từ trong ra ngoài, và tiểu vũ trụ này cũng tuân theo luật nhân quả. Tất cả những gì hiện hữu xung quanh bạn đều chứa đựng thông tin và sự thật về chính con người bạn.

Hãy là chính mình! Sống thật với chính mình! Hãy lấp đầy bản thân và không gian của bạn bằng những điều tốt đẹp mà bạn muốn có trong cuộc sống, để thu hút những điều đó đến với mình trong hiện thực.

12 quy luật bí mật của thành công và hạnh phúc - kỹ năng sống - Phan Nguyễn Khánh Đan

 1. Quy luật Khiêm Nhường:

Bạn khước từ, trốn chạy hay chối bỏ trách nhiệm với điều gì mà cuộc sống ban cho bạn – bất kể điều đó tốt hay xấu – nó sẽ tiếp tục theo đuổi và ám ảnh bạn. Chừng nào bạn còn nhìn thấy kẻ thù, hoặc nhìn thấy những điều tiêu cực ở mọi người xung quanh, chừng đó bạn chưa thể hạnh phúc, thành công hay có một cuộc sống thanh thản được.

 1. Quy luật Phát Triển:

Bạn muốn đi đến đâu, bạn sẽ đến được nơi đó.” Nếu bạn muốn nâng tầm tư duy của mình lên một bậc cao hơn để thành công và hạnh phúc trong cuộc sống, người cần thay đổi chính là BẠN – chứ không phải người khác hay một tác nhân nào khác.

Thứ quý giá nhất mà tạo hóa đã ban tặng cho bạn chính là BẢN THÂN BẠN. Bạn không thể thay đổi thế giới hay kiểm soát những con người hay sự vật khác, nhưng bạn có 100% quyền thay đổi và kiểm soát Bản Thân Bạn theo cách mà bạn muốn. Do vậy, chỉ cần thay đổi và làm chủ được bản thân mình, cuộc sống sẽ đổi thay và thuận theo ý bạn.

 1. Quy luật Trách Nhiệm:

Nếu cuộc sống của ngươi đầy rẫy những điều bất ổn, hãy xem lại mình.” – Khổng Tử

Nghĩa là, nếu cuộc sống của bạn không ổn, hẳn là bạn có gì đó không ổn. Bản thân chúng ta là những tấm gương phản ánh mọi thứ xung quanh chúng ta, và vạn vật hiện hữu xung quanh chúng ta cũng phản chiếu chính chúng ta. Đây là một quy luật luôn luôn đúng. Do vậy, nếu bạn muốn thành công, hạnh phúc, hay có một cuộc sống như mơ ước, trước hết hãy dám chịu 100% trách nhiệm cho mọi quyết định và hành động của mình!

 1. Quy luật Kết Nối:

Có thể bạn vẫn thường nhìn thấy nhiều điều bất công trong cuộc sống, chẳng hạn như người tốt gặp bất hạnh hay kẻ xấu không bị trừng phạt đích đáng. Đừng lo lắng! Luật nhân quả vẫn luôn hiện hữu và tiếp diễn, bằng cách này hay cách khác, trên cơ sở mọi con người và sự vật được kết nối với nhau chứ không phải từng trường hợp riêng lẻ như những gì bạn có thể thấy.

Một quá trình kết thúc sẽ được nối tiếp bằng một quá trình khác.

Mọi công việc chỉ có thể trọn vẹn khi con người chủ động hoàn tất chúng. Điểm bắt đầu và điểm kết thúc đều quan trọng như nhau, vì cả hai đều cần thiết để hoàn thành một công việc hay duyên nợ trong cuộc sống của bạn.

Steve Jobs từng nói rằng, những thành công của ông là kết quả của việc “kết nối những dấu chấm” trong suốt cuộc đời mình. Do vậy, bạn không cần phải lo lắng hay dằn vặt bản thân mình vì những sai lầm trong quá khứ, những bất ổn trong hiện tại hay tương lai vô định. Quá khứ, hiện tại và tương lai của bạn đều được kết nối với nhau vì mục đích và ý nghĩa nhất định, và bạn luôn có quyền chọn lựa để tạo ra kết quả tích cực từ sự nối kết đó.

 1. Quy luật Tập Trung:

Bạn không thể làm tốt hai ba việc một lúc. Nếu bạn đã quyết tâm nâng tầm tư duy của mình đến các giá trị tinh thần cao thượng có thể mang lại thành công và hạnh phúc cho bạn, bạn không được để bản thân mình bị chi phối bởi những sự nóng giận và tham sân si thường ngày.

Bí mật của thành công và hạnh phúc trong cuộc sống - Góc sức khỏe - Phan Nguyễn Khánh Đan

 1. Quy luật Niềm Tin:

Nếu bạn tin điều gì là thật và niềm tin đó đủ lớn, cuộc sống của bạn sẽ được triệu hồi theo cách thức hiện thực hóa niềm tin đó. Đây cũng là quy luật giúp bạn có quyết tâm biến những lời hứa và tuyên bố của bản thân thành hiện thực.

 1. Quy luật Cũ-Mới:

Nếu bạn cứ mãi đắm chìm trong quá khứ, phân tích và dằn vặt những sai lầm hay ký ức đã qua, điều này sẽ khiến bạn không thể sống hạnh phúc trong hiện tại và cản bước bạn trên con đường tiến đến một tương lai tươi sáng hơn. Nếu bạn vẫn còn chất chứa trong lòng những suy nghĩ, thói quen, giấc mơ,… cũ kỹ và không còn hợp thời, tâm trí và trái tim bạn sẽ không thể có chỗ cho những suy nghĩ, thói quen và giấc mơ mới và tươi đẹp hơn.

 1. Quy luật Đổi Thay:

Lịch sử, cũng như những sai lầm trong quá khứ, sẽ liên tục lặp đi lặp lại cho đến hết đời bạn, trừ phi bạn rút ra bài học từ những trải nghiệm đó. Thay đổi tích cực xảy ra khi và chỉ khi bạn rút kinh nghiệm, mang theo bài học mới như những hành trang và phá bỏ lề thói cũ.

 1. Quy luật Thưởng Phạt:

Mọi phần thưởng cũng như những điều tốt đẹp trong cuộc sống, chúng là kết quả của những nỗ lực và sự lao động không mệt mỏi. Những giá trị tốt nhất và bền vững nhất đòi hỏi cả sự kiên nhẫn và bền bỉ theo đuổi. Hạnh phúc mỉm cười khi và chỉ khi bạn đủ dũng cảm để làm điều mình được sinh ra để làm, và kiên trì theo đuổi đến cùng sứ mệnh đó. Rồi phần thưởng ngọt ngào sẽ đến với bạn vào thời điểm thích hợp nhất!

 1. Quy luật Cảm Hứng:

Không có điều gì bạn làm trong đời là vô ích cả.

Bạn đã đầu tư làm việc gì, nó sẽ mang lại cho bạn kết quả, ở dạng này hay dạng khác, bằng cách này hay cách khác.

Giá trị đích thực của một sự vật hay sự việc phụ thuộc vào công sức và cái Tâm tốt đẹp mà bạn đã đầu tư vào nó. Mọi đóng góp của bạn dù lớn dù nhỏ đều tạo ra giá trị. Nên nếu bạn có ước mơ, đơn giản là hãy hành động! Bạn có thể thành công, thất bại hay va vấp, nhưng tất cả những gì bạn làm đều sẽ tạo ra giá trị. Nếu thành công chính là điều bạn muốn, thì thất bại hay vấp váp sẽ mang lại cho bạn kinh nghiệm và bài học để thay đổi và tiến gần hơn đến thành công.

“Sai lầm tệ hại nhất của một con người chính là không làm gì cả!”

Theo Luật Nhân Quả, việc không làm gì có thể giúp bạn tránh được vài quả báo trước mắt, nhưng có thể khiến bạn lãnh đủ quả báo tệ hại nhất trần gian về lâu dài: một cuộc sống vô nghĩa, không học hỏi, không phát triển. Cuộc sống ngày nay không ngừng đổi thay, nếu bạn đứng yên và không học hỏi để phát triển, bạn sẽ tụt hậu, bị mọi người chung quanh vượt lên và bỏ xa.

Tình yêu chính là nguồn năng lượng tối thượng của vũ trụ. “Ở đâu có tình yêu, ở đó có sự sống” – Mahatma Gandhi từng nói. Chỉ cần nuôi dưỡng và cho đi một tình yêu tích cực, bạn sẽ có cảm hứng dồi dào để hành động và gặt hái được mọi điều tốt đẹp mình hằng mơ ước.

.

~ThS. PHAN NGUYỄN KHÁNH ĐAN
Thạc sĩ Kinh Doanh Quốc Tế (Master of International Business)
Giám đốc công ty phát hành sách Con Đường Tri Thức
Website: http://conduongtrithuc2015.wordpress.com

.

Tagged: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

What’s this?

You are currently reading 12 QUY LUẬT BÍ MẬT giúp Bạn đạt được Thành Công và Hạnh Phúc trong mọi hoàn cảnh at PHAN NGUYỄN KHÁNH ĐAN .

meta

%d bloggers like this: